Cung cấp thông tin theo yêu cầu

[Đăng ngày: 08/10/2014]

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN THEO YÊU CẦU

Bằng nhiều hình thức khác nhau như viết tiểu luận, báo cáo thực tập, làm khóa luận, nghiên cứu khoa học đã và đang trở thành hoạt động trí tuệ quan trọng giúp bạn đọc bước đầu vận dụng một cách tổng hợp những tri thức đã học để giải quyết những vấn đề khoa học do thực tiễn cuộc sống và nghề nghiệp đặt ra. Chính từ đó, bạn đọc có thể đào sâu, mở rộng và hoàn thiện vốn hiểu biết của mình. Trong quá trình nghiên cứu, bạn đọc phải thường xuyên làm việc tích cực, độc lập với sách báo, tư liệu, thâm nhập thực tế, điều tra khảo sát, phỏng vấn. Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả của hoạt động nghiên cứu khoa học chính là nguồn tài liệu tham khảo. Đây cũng chính là một trong những khó khăn mà bạn đọc thường gặp phải trong quá trình nghiên cứu.

Nhận thấy được tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và tài liệu tham khảo với quá trình nghiên cứu nói riêng, Thư viện Đại học Thăng Long tiến hành triển khai dịch vụ “Cung cấp thông tin theo yêu cầu”. Thông qua dịch vụ này, thư viện sẽ cung cấp các thông tin chọn lọc phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, giảng dạy học tập của cán bộ, giáo viên, sinh viên đang giảng dạy, học tập tại trường Đại học Thăng Long: Hỗ trợ tìm kiếm tài liệu hữu ích để giải quyết các công việc như: Nhgiên cứu, viết tiểu luận, báo cáo tốt nghiệp. Các thông tin được cung cấp bao gồm sách, các bài báo/tạp chí, các công trình nghiên cứu, số liệu thống kê... dạng toàn văn (file PDF), tóm tắt hay danh mục liên quan tới vấn đề nghiên cứu mà bạn đọc đang quan tâm.

 Cách thức sử dụng dịch vụ “Cung cấp thông tin theo yêu cầu” vô cùng đơn giản. Bạn đọc có nhu cầu cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu (tải mẫu phiếu yêu cầu tại đây) và gửi về hộp thư điện tử của thư viện theo địa chỉ: thuvien@thanglong.edu.vn. Thư viện sẽ cố gắng trả lời về kết quả tìm kiếm trong thời gian sớm nhất có từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Dưới đây là ví dụ về một mẫu điền thông tin đăng ký sử dụng dịch vụ "Cung cấp thông tin theo yêu cầu":

 

 

 

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG
Ðịa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Ðiện thọai: 043 559 2376
Email: thuvien@thanglong.edu.vn

Được phát triển bởi D&L