TỌA ĐÀM “GIỚI THIỆU CÔNG CỤ ĐÁNH DẤU DIIGO VÀ PHỔ BIẾN CÁC DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN CỦA THƯ VIỆN”

[Đăng ngày: 01/06/2015]

Nối tiếp sự thành công từ buổi tọa đàm "Giới thiệu công cụ đánh dấu trang Diigo" dành cho cán bộ và giảng viên Trường Đại học Thăng Long, nhóm Phổ biến thông tin khoa học tiếp tục triển khai tổ chức các buổi tọa đàm giới thiệu công cụ tiện ích Diigo và phổ biến dịch vụ cung cấp thông tin của Thư viện tới nhóm đối tượng là học viên cao học và sinh viên Nhà trường.

Trong hai ngày 23 và 25 tháng năm vừa qua, được sự đồng ý của Ban lãnh đạo, nhóm Phổ biến thông tin khoa học thuộc Thư viện Trường Đại học Thăng Long đã tiếp tục tổ chức thành công hai buổi tọa đàm với chủ đề “Giới thiệu công cụ đánh dấu trang Diigo và phổ biến các dịch vụ cung cấp thông tin của Thư viện” dành cho học viên cao học khoa Công tác xã hội và các bạn sinh viên Câu lạc bộ Boss. Buổi tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể các bạn học viên và sinh viên tham gia.

Toàn cảnh buổi tọa đàm dành cho học viên cao học Khoa Công tác xã hội

Nội dung chính của hai buổi tọa đàm là hướng dẫn các bạn học viên, sinh viên tham gia tìm hiểu và ứng dụng công cụ tiện ích Diigo để đánh dấu, lưu trữ và quản lý các địa chỉ website hữu ích phục vụ cho mục đích học tập cũng như nghiên cứu khoa học. Các bạn học viên và sinh viên đã được hướng dẫn chi tiết và thực hành trực tiếp tại phòng máy dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ thư viện. Bên cạnh đó, nhóm Phổ biến thông tin khoa học cũng giới thiệu tới các bạn học viên và sinh viên hai dịch vụ cung cấp thông tin tiện ích của Thư viện là “Dịch vụ Cung cấp thông tin theo yêu cầu” (xem chi tiết tại đây) và “Dịch vụ Bạn đọc đặc biệt” (xem chi tiết tại đây). Đây là hai dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm tài liệu hữu ích đối với các bạn học viên và sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Cán bộ thư viện hướng dẫn  học viên sử dụng công cụ đánh dấu trang Diigo

Buổi tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của toàn thể các bạn học viên và sinh viên tới dự. Đã có rất nhiều câu hỏi xung quanh cách sử dụng công cụ tiện ích Diigo và cách thức đăng ký các dịch vụ cung cấp thông tin của Thư viện được đưa ra và nhận được sự hướng dẫn trả lời tận tình của cán bộ. Kết quả thu được từ phiếu khảo sát đánh giá sau buổi tọa đàm cho thấy “100% các bạn học viên và sinh viên đều cho rằng buổi tọa đàm đã cung cấp những thông tin hữu ích phục vụ việc học tập và nghiên cứu.”

Các bạn học viên, sinh viên đều chăm chú lắng nghe và có những phản hồi tích cực

Trong thời gian sắp tới, Thư viện sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tọa đàm nhằm giới thiệu các công cụ tiện ích hay phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu của toàn thể học viên và sinh viên trong Nhà trường. Để có thể đăng ký tham dự các buổi tọa đàm của Thư viện, bạn đọc gửi thông tin cá nhân về địa chỉ Email: thuvien@thanglong.edu.vn

Thư viện luôn luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc.

 


 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG
Ðịa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Ðiện thọai: 043 559 2376
Email: thuvien@thanglong.edu.vn

Được phát triển bởi D&L