Hướng dẫn sử dụng CSDL Hinari

[Đăng ngày: 09/03/2016]

Chương trình HINARI được xây dựng bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). HINARI bắt đầu được triển khai từ tháng 1 năm 2002, với 1500 tạp chí của 6 nhà xuất bản lớn trên thế giới là Blackwell, Elsevier Science, the Harcourt Worldwide STM Group, Wolters Kluwer International Health & Science, Springer Verlag and John Wiley nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của các quốc gia đang phát triển đến một trong những bộ sưu tập các ấn phẩm sinh-y và các lĩnh vực khoa học xã hội có liên quan. Hơn 6400 các ấn phẩm xuất bản sẽ được đưa đến với các viện nghiên cứu sức khỏe tại 108 quốc gia, với các lĩnh vực có ích cho hàng ngàn những người làm việc thuộc mảng nghiên cứu, và do đó, sẽ góp phần tăng cường sức khỏe của toàn thế giới.

Trường ĐH Thăng Long là một trong số 13 cơ quan trên địa bàn Hà Nội (theo tài liệu của Hinari năm 2014) có quyền truy cập Hinari. Bạn đọc muốn chủ động truy cập Hinari có thể gửi thư về địa chỉ thuvien@thanglong.edu.vn xin được cấp mật khẩu sau khi đã chấp nhận bản quyền sử dụng của Hinari. 


ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG HINARI


Để được cấp mật khẩu truy cập Hinari bạn đọc vui lòng đến tầng 3, tòa nhà thư viện và tuân thủ những qui định sau đây:

1. Bạn đọc phải là giảng viên, cán bộ, sinh viên các loại hình đào tạo của trường Đại học Thăng Long;

 2. Cam kết sử dụng mật khẩu Hinari đã cấp cho Trường ĐHTL theo tinh thần tuân thủ giấy phép sử dụng của Hinari;

3. Không cung cấp mật khẩu cho người thứ 3;

4. Người sử dụng chỉ được phép in ấn, tải về và lưu lại không quá 15% bài báo, tạp chí hoặc một cuốn sách để phục vụ cho mục đích học tập, giảng dạy và nghiên cứu;

5. Không sử dụng Hinari cho mục đích thương mại;

Ngoài những qui định trên bạn đọc cần tham khảo qui định đầy đủ của Hinari tại đây

HƯỚNG DẪN TRUY CẬP HINARI

Bước 1: Bạn đọc đăng nhập vào Hinari  bằng tài khoản do thư viện cấp, màn hình xuất hiện như sau:

 

→ Màn hình xuất hiện sau khi đăng nhập

 

Bước 2: Bạn đọc có thể tìm theo bộ sưu tập tên các bài báo theo thứ tự chữ cái (Journals collection) hoặc tìm theo bộ sưu tập sách (Books collection). Bạn đọc cũng có thể tìm kiếm thông tin về trích dẫn các bài viết toàn văn qua CSDL (PubMed) hoặc khai thác thêm các nguồn tham khảo (Reference sources) và khám phá bộ sưu tập miễn phí (Free collections).

Lưu ý: Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc tìm tài liệu trên Hinari, bạn đọc vui lòng liên hệ với cán bộ phụ trách (tầng 3 tòa nhà thư viện).

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG
Ðịa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Ðiện thọai: 043 559 2376
Email: thuvien@thanglong.edu.vn

Được phát triển bởi D&L