Học liệu mở (OER) dạy kinh tế học của chương trình FETP.

[Đăng ngày: 23/08/2016]

Trường Fulbright, thành lập từ năm 1994, là kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh và Trường Kennedy của Đại học Harvard (Hoa Kỳ). Chương trình giảng dạy kinh tế của Trường Fulbright (tiếng Anh là Fulbright Economics Teaching Program, viết tắt là FETP). Dựa trên kinh nghiệm của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) với Sáng kiến học liệu mở (OCW), Trường Fulbright đã bắt đầu đưa tài liệu giảng dạy và nghiên cứu lên mạng, nhằm cung cấp cho những ai đang học tập và làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến Kinh tế, chính sách công...những cách thức tiếp cận mới trong quá trình học tập và xây dựng giáo trình.

 

Tất cả nội dung đều trực tuyến, từ đề cương môn học, bài giảng, danh mục tài liệu đọc và bài tập sử dụng trong các môn của chương trình một năm và các khóa đào tạo cao cấp hay ngắn hạn. FETP còn phối hợp với các trường và học viện ở Việt Nam để xúc tiến việc sử dụng những công cụ đào tạo tiên tiến từ xa.

 

Lưu ý pháp lý: Tài liệu học tập và giảng dạy được cung cấp miễn phí theo các điều kiện do OpenCourseWare của FETP quy định, là bản quyền Creative Commons CC-BY-SA-NC.

Bạn đọc quan tâm xin vào đường link trang nhà của FETP: http://www.fetp.edu.vn/vn/hoc-lieu-mo-fetp/hoc-lieu-mo-fetp/

 

Tại đây bạn đọc có thể xem các môn học theo năm học, được sắp xếp từ học kỳ Thu 2015 đến học kỳ Xuân, Hè, Thu năm 2016. Chẳng hạn bạn đọc có thể xem cụ thể tất cả các môn học thì nhấn chuột vào mục”Tất cả các môn học” hoặc tại link: http://www.fetp.edu.vn/vn/hoc-lieu-mo-fetp/tat-ca-cac-mon-hoc/ Sau đó bạn đọc nhấp chuột vào một môn học cụ thể, từng môn học sẽ sử dụng tài liệu học tập trực tuyến và đều được cấu trúc các mục về môn học như: Giới thiệu, Đề cương, Lịch học, Bài đọc, Bài giảng, Bài tập, Nghiên cứu tình huống, Tài liệu khác.

Ví dụ: Các bạn nhấp chuột vào môn: “Nhập môn kế toán tài chính” hoặc theo đường link: http://www.fetp.edu.vn/vn/mpp8/hoc-ky-thu-2015/nhap-mon-ke-toan-tai-chinh/

Ở đây sẽ giới thiệu đến người học tóm tắt nội dung môn học, mục đích của môn học, ngoài ra còn có tên Giảng viên và tên trợ giảng của môn học. Trong mục “Bài đọc”, từng bài trong môn học được trình bày chi tiết dưới dạng PDF giúp bạn đọc có thể dễ dàng tải về. Đặc biệt mục “Bài tập” đưa ra những bài tập giúp người học thực hành song song với lý thuyết. Cùng với nó là những “Nghiên cứu tình huống” bài tập hình huống đưa ra những tình huống thực tế để người học thực hành và áp dụng vào bài học, giúp giải quyết vấn đề một cách sinh động.

 

Theo đó, từng môn học sẽ cung cấp đầy đủ học liệu mở giúp người đọc vô cùng thuận tiện trong quá trình học cũng như thực hành bài tập. Đây là nguồn học liệu mở vô cùng hữu ích cho những ai quan tâm đến các môn học thuộc lĩnh vực Kinh tế cũng như khu vực Tài chính công.

 

Thư viện Trường Đại học Thăng Long xin trân trọng giới thiệu tới Quý bạn đọc.

 

 

 

THƯ VIỆN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG
Ðịa chỉ: Đường Nghiêm Xuân Yêm - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội
Ðiện thọai: 043 559 2376
Email: thuvien@thanglong.edu.vn

Được phát triển bởi D&L