MỘT SỐ Ý KIẾN VỀ VIỆC ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THĂNG LONG

By: GS.TS. Đặng Cảnh KhanhMaterial type: TextTextLanguage: Vietnamese Publication details: H. Đại học Thăng Long 2014Description: 4 tr. 30cmSubject(s): Hoạt động nghiên cứu | Nghiên cứu khoa họcDDC classification: 300 Online resources: Click here to access online Summary: Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học đang trở thành một xu hướng chung của các trường Đại học trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh nhân loại đang bước dần vào nền kinh tế tri thức. Ở nước ta, xu hướng này cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Nó khiến cho một số trường Đại học còn đặt các hoạt động nghiên cứu khoa học ngang hàng với những với các hoạt động giáo dục đào tạo và gọi trường mình với cái tên là “Học viện”. Hệ quả của việc chuyển đổi này như thế nào thì còn cần phải có thời gian để kiểm chứng, nhưng nó cho thấy, việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường Đại học đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu. Đại học Thăng Long trong thời gian gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về nội dung, phương thức và chất lượng công tác giáo dục và đào tạo. Trong các bước phát triển mạnh mẽ này, các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Dưới đây chúng tôi xin phép được nêu lên một số ý kiến xung quanh việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường ta.
Star ratings
    Average rating: 0.0 (0 votes)
Holdings
Item type Current library Call number Status Notes Date due Barcode Item holds
Tài liệu kho mượn Tài liệu kho mượn Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long

Thư viện số
300 Chỉ đọc tại thư viện Kỷ yếu công trình khoa học K.Y00061
Total holds: 0

Thư mục cuối chính văn

Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học đang trở thành một xu hướng chung của các trường Đại học trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh nhân loại đang bước dần vào nền kinh tế tri thức. Ở nước ta, xu hướng này cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Nó khiến cho một số trường Đại học còn đặt các hoạt động nghiên cứu khoa học ngang hàng với những với các hoạt động giáo dục đào tạo và gọi trường mình với cái tên là “Học viện”. Hệ quả của việc chuyển đổi này như thế nào thì còn cần phải có thời gian để kiểm chứng, nhưng nó cho thấy, việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tại các trường Đại học đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu.
Đại học Thăng Long trong thời gian gần đây đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về nội dung, phương thức và chất lượng công tác giáo dục và đào tạo. Trong các bước phát triển mạnh mẽ này, các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Dưới đây chúng tôi xin phép được nêu lên một số ý kiến xung quanh việc đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường ta.

There are no comments on this title.

to post a comment.

Powered by Koha