Koha home

Tra cứu sách in

 HƯỚNG DẪN TRA CỨU TÀI LIỆU

 

Bước 1: Truy cập vào biểu tượng “Tìm kiếm sách” trên desktop để hiển thị giao diện tìm kiếm chính:

 

 

Bước 2: Chọn thông số tìm kiếm (tìm theo nhan đề, tác giả hoặc từ khóa…) và nhập từ khóa tìm kiếm vào thanh công cụ tìm kiếm:

 

Bước 3: Chọn "Tìm kiếm" để tìm tài liệu, kết quả tìm kiếm sẽ được hiển thị như sau:

 

 

*  Lưu ý: Bạn đọc có thể dùng tính năng tìm kiếm nâng cao để kết hợp nhiều thông số tìm kiếm:

 

Bước 4: Sau khi hiển thị kết quả tìm kiếm, bạn đọc có thể sử dụng tính năng “Giới hạn kết quả tìm kiếm” để thu hẹp phạm vi tìm kiếm (giới hạn theo trạng thái của tài liệu, theo tác giả):

 Ví dụ: Giới hạn theo tên tác giả là Nguyễn Thu Thảo, kết quả tìm kiếm chỉ còn 6 tài liệu:

 

Bước 5: Sau khi chọn được tài liệu phù hợp, bạn đọc cần quan tâm tới 2 thông số chính:

 + Trạng thái của tài liệu: Để biết tài liệu còn trong kho hay đã cho mượn.

 + Kho tài liệu: Để biết vị trí tài liệu trong kho.

 

Bước 6: Bạn đọc vào kho lấy tài liệu sau đó đưa cán bộ thư viện nhập máy để mượn tài liệu.

* Nếu trong quá trình tra cứu tài liệu, bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ thư viện hoặc sử dụng dịch vụ Hướng dẫn tra cứu thông tin (chi tiết xem tại đây) để được giải đáp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Published on 24/10/2014 • Show all news
Log in to your account:

THÔNG BÁO

(v/v thay đổi giao diện trang web thư viện)

Thư viện trường Đại học Thăng Long trân trọng cảm ơn bạn đọc đã sử dụng sản phẩm và dịch vụ của thư viện trong thời gian qua.

Từ tháng 5 năm 2021, thư viện Đại học Thăng Long chính thức nâng cấp hệ thống phần mềm Koha lên phiên bản 20.11, nhẳm mang lại nhiều tiện ích hơn cho Quý bạn đọc. Với giao diện mới này Thư viện mong muốn mang đến một giao diện mới, hiện đại, thân thiện và cung cấp được nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ.

Khi việc đang quen sử dụng giao diện cũ thì việc chuyển đổi này có thể gây ra khó khăn cho người sử dụng do chưa quen với giao diện mới này, chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện trang web với giao diện mới trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian chuyển đổi hệ thống phần mềm sẽ không tránh khỏi những sai sót do lỗi chủ quan và khách quan nên rất mong Quý bạn đọc thông cảm.

 Mọi thắc mắc hay khó khăn khi sử dụng trang web của thư viện xin vui lòng gửi ý kiến vào hòm thư của chúng tôi: p.thuvien@thanglong.edu.vn hoặc ĐT: 024 71001988-(900).

Trân trọng thông báo!

Powered by Koha